Tổng quanGiới thiệu chung quang | 27/07/2019 15:09:15

Nhằm đa dạng hóa lĩnh vực hoạt động với phương châm “Phát triển kinh  tế song hành cùng phát triển tri thức”, Tập đoàn Anh Vinh đã mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ cao. Điều này đã được minh chứng khi năm 2010, Anh Vinh mạnh dạn lập đề án đầu tư xây dựng thành lập trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn tại phường Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai với tổng diện tích lên tới 14,6 ha với mô hình Trường – Bệnh Viện – Khu nghỉ dưỡng. Đây là dự án đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của Tập đoàn Anh Vinh. Trường Lê Quý Đôn được xây dựng và đi vào hoạt động là tâm điểm thu hút sự quan tâm của chính quyền địa phương, các nhà đầu tư và phụ huynh, học sinh, góp phần bổ sung đội ngũ tri thức trẻ cho tỉnh Đồng Nai và khu vực.

Bên cạnh nâng cao kỹ năng thực hành, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên các ngành học tại các đơn vị, công ty trong nước, trường CĐ Lê Quý Đôn còn tìm hiểu và liên kết với một số đơn vị tại Nhật Bản nhằm thực hiện chủ trương chung của Đảng và Nhà nước về xã hội hóa giáo dục, y tế - chăm sóc sức khỏe cộng đồng; giúp sinh viên vững vàng về chuyên môn, có việc làm ngay và thu nhập cao sau khi ra trường. Hiện nay trường đang thực hiện đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực y tế cho tỉnh Đồng Nai, và đào tạo điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc. Tập đoàn đang hợp tác với Mỹ, Đức, Nhật Bản ... để có thể triển khai mô hình bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất khu vực Đông Nam Á với những công nghệ điều trị hiện đại tiên tiến. Hiện Tập đoàn Anh Vinh đã được Chính phủ đồng ý về chủ trương phát triển thành trường đại học Y dược Quốc tế trong thời gian tới.

 

Đồng thời, Trường cao đẳng Lê Quý Đôn Việt - Nhật được tỉnh Đồng Nai tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo, đào tạo lại và đào tạo nâng cao cho đội ngũ cán bộ y tế tuyến huyện của 11 huyện, TX.Long Khánh, TP.Biên Hòa và một số bệnh viện tuyến tỉnh. Đặc biệt nhà trường đã tích cực tham gia đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cho địa phương và xuất khẩu sang các nước.

Trường cao đẳng Lê Quý Đôn Việt - Nhật còn là đối tác chiến lược đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực khối ngành chăm sóc sức khỏe cho Bệnh viện đại học y dược Shing Mark. Đây là bệnh viện tư nhân lớn bậc nhất Đồng Nai do Đài Loan đầu tư. Sinh viên được đào tạo sâu về lý thuyết tại trường, thực hành và thực tập triển khai tại Bệnh viện đại học y dược Shing Mark. Khi ra trường, sinh viên được bệnh viện giữ lại làm việc, cam kết mức lương cao hơn các bệnh viện trên địa bàn và có thể sang làm việc dài hạn ở các bệnh viện của Tập đoàn Shing Mark tại Đài Loan.

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn đã thu được thành công khi đào taọ được nhiều sinh viên đủ điều kiện để tham gia chương trình tu nghiệp ở nước ngoài. Đây là động lực để Trường nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng dạy và học để góp phần công nghiệp hóa đất nước.