Được kiểm định và cộng nhận bởi hộ đồng quốc gia cao cấp về kiểm định nghiên cứu và giáo dục đại học, Cộng hòa pháp

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với Học viện Universal Learning Institute (Canada)

Ngày 17/04/2024 vừa qua, Học viện Universal Learning Institute (Canada) đã có buổi thăm và làm việc cũng như ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác (MOU) tại Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn (Đồng Nai, Việt Nam).

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với Học viện Universal Learning Institute (Canada)

Tham dự buổi làm việc về phía Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn (Đồng Nai, Việt Nam) có sự hiện diện của ông Đặng Quang Vinh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Lê Minh Thanh -  Hiệu Trưởng; PGS. TS. Lê Quang Nồng - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng Khoa Y - Dược, ThS. Nguyễn Hữu Nam – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng Tuyển sinh – Truyền thông và QHQT cùng đại diện Lãnh đạo một số các Trung tâm, Khoa, Phòng đã tiếp Đoàn.

Về phía Học viện Universal Learning Institute (Canada) có ông Li Wei Zhang (Dennis Li) - Chủ tịch, Giám đốc điều hành làm trưởng đoàn; ông Lâm Cư Minh (Jimmy Lam); bà Lương Ngọc Bích – Trưởng Văn phòng Đại diện tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận về việc hợp tác liên kết đào tạo, du học, cơ hội làm việc và định cư tại Canada cho học sinh, sinh viên, học viên bằng nhiều hình thức như: Sinh viên học một năm tại Việt Nam và hai năm thực hành, thực tập, làm việc và định cư tại Canada; trường hợp sinh viên đã tốt nghiệp trình độ Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam có it nhất 5 năm kinh nghiệm Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn sẽ giới thiệu qua Canada học 3-6 tháng để lấy chứng chỉ hành nghề sau đó làm việc và định cư tại Canada.

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn có buổi làm việc, ký kết hợp tác với trường ĐH Y tế công cộng

Buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác (MOU) có sự chứng kiến của các sinh viên, học viên cũng như các thầy cô giáo trong trường.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Quang Vinh cho biết, buổi lễ ký kết là sự hợp tác, trao đổi việc đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội. Lễ ký kết là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự hợp tác nhằm tạo nhiều cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên, mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn học tập, làm việc để tiết kiệm thời gian và chi phí. Sự kiện đã diễn ra thành công trong không khí thân mật và đầy tình hữu nghị. Hai bên cũng hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ tích cực trao đổi thông tin và triển khai các kế hoạch hợp tác đã nêu trong thỏa thuận của bản ghi nhớ.

 

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn có buổi làm việc, ký kết hợp tác với trường ĐH điều dưỡng Nam Định

"Phía nhà trường mong muốn thông qua bản kí kết này, 2 bên sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động, việc làm thiết thực để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, giúp ích cho xã hội, khẳng định được vị thế của cả tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung. Tôi tin rằng, khi các bạn lựa chọn theo học tại các trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề, tức là mong muốn tìm tới một chương trình học ngắn nhưng lại được trải nghiệm nhiều, ra trường là đảm bảo có nghề. Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn (Đồng Nai, Việt Nam) và  Học viện Universal Learning Institute (Canada) rất hiểu tâm lý đó của các bạn và tự tin mang tới một hành trình ngắn nhưng tương lai dài. Đó là tiếp cận tới cơ hội sở hữu một nguồn thu nhập đảm bảo cùng cơ hội sinh sống và làm việc tại nước ngoài” – ông Vinh trao đổi.

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn có buổi làm việc, ký kết hợp tác với trường ĐH Y Dược Thái Nguyên

Trước đó, Tập đoàn Anh Vinh và trường Cao đẳng Lê Quý Đôn cũng đã có buổi làm việc, ký kết hợp tác với 3 trường ĐH Điều dưỡng Nam Định, trường Đại học Y tế công cộng và trường Đại học Y Dược Thái Nguyên về vấn đề đào tạo liên thông cho các học viên, sinh viên tại trường ở khối ngành sức khỏe, đưa người sang làm việc tại các nước tiên tiến như: Mỹ, Đức, Canada, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, ….

Dạ Thảo

mail zalo messager call