Được kiểm định và cộng nhận bởi hộ đồng quốc gia cao cấp về kiểm định nghiên cứu và giáo dục đại học, Cộng hòa pháp

Giới thiệu

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LÊ QUÝ ĐÔN

   Theo quyết định số 3421/QĐ-BGD&ĐT ngày 05 tháng 09 năm 2014 của Bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo, Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn đã được thành lập với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đảm bảo đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong và ngoài nước. Không chỉ mang đến môi trường giáo dục hiện đại, giáo viên chuyên môn sâu, tận tâm mà nhà trường còn mang đến cho các em cái nhìn rõ nét hơn về con đường sự nghiệp sắp tới trong ngành học mà mình đã lựa chọn.

 

Xuất phát từ nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực của các doanh nghiệp tại Đồng Nai nói riêng và khu vực kinh tế trọng điểm phía nam nói chung; nguyện vọng của Chính quyền và nhân dân Đồng Nai mong muốn có một trường đào tạo nghề có chất lượng cao tại Đồng Nai. Năm 2020, trường cao Đẳng Lê Quý Đôn đã chuyển hướng từ một trường cao đẳng chuyên ngành y dược, điều dưỡng trở thành trường cao đẳng đầu tiên của tỉnh Đồng Nai đào tạo song song hai khối ngành quan trọng nhất phù hợp với xu thế tất yếu; đáp ứng yêu cầu cấp thiết về đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật của một tỉnh không chỉ mạnh về kinh tế, xã hội mà còn là trọng tâm các khu công nghiệp phát triển và các ngành nghề công nghiệp, dịch vụ đa năng khác.

Sứ mệnh của Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn là: “Hội tụ khối tri thức lớn, những nhân tài có năng lực, có phẩm chất đạo đức, những giáo viên giỏi nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thiết thực của các doanh nghiệp.

Là cơ sở đào tạo đầu tiên đột phá, tiên phong trong công tác đổi mới cách dạy và học phải gắn liền với thực tế ứng dụng “học đi đôi với hành, nhà trường gắn liền với các doanh nghiệp, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế”. Tôn chỉ luôn luôn là: Đạo đức - Trí tuệ - Sáng tạo.

Mục tiêu của trường là trở thành một trường đào tạo nghề chất lượng hàng đầu Việt Nam, có tầm ảnh hưởng quốc tế và là nơi nuôi dưỡng những ước mơ khát vọng của các em trên mọi miền đất nước được đến và học tập tại nơi này “ Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn” !.

Hiện nay Trường gồm có 3 phòng, 04 Khoa, với tổng số 150 cán bộ, giảng viên nhân viên; trong đó hơn 70% giảng viên đạt trình độ từ thạc sĩ trở lên, đội ngũ giảng viên đều đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và đang từng bước hoàn thiện để đạt chuẩn theo tiêu chí trường chất lượng cao trong nước và Quốc tế.

Tìm hiểu thêm về Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn

Đào tạo hơn 2000 sinh viên tại trường trong đa dạng các khối ngành như Y tế, Giáo dục, Kinh tế, Tài chính, Kỹ thuật, Công nghệ….với cấp bậc trung cấp, cao đẳng, cao đẳng liên thông, đại học liên kết,… Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn đảm bảo cung cấp đầy đủ bài bản về cơ sở hạ tầng, vật chất, thiết bị hiện đại cần thiết cho từng ngành học, đảm bảo sinh viên luôn có điều kiện tiếp cận với công nghệ mới nhất, có điều kiện hội nhập và phát triển quốc tế, tiếp cận cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Với các mối liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, từ năm 2016, Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn đã cam kết 100% sinh viên ra trường ra trường có việc làm và có cơ hội xuất khẩu lao động theo nguyện vọng.

Đặc biệt trong thời gian học tập tại trường các em được đi thực tập sinh tại các nước mà nhà trường đã ký kết như: Nhật Bản, Canada, Đài Loan, Hàn Quốc, Newzealand; CHLB Đức…và được hưởng với mức lương cao.
Theo văn bản số 5113/UBND-KGVX do Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hoà Hiệp (ký ngày 07/05/2020) đã đồng ý về mặt chủ trương thành lập Trường Đại Học Y Dược Quốc Tế Đồng Nai trên cơ sở nâng cấp Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn.

 

Học tập và làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh.

Không gì đáng quý hơn sự CÔNG BẰNG trong mọi ứng xử.

Không có gì đạo đức hơn TINH THẦN PHỤNG SỰ đất nước.

23,792
Sinh viên/Học viên
1,400
Giảng viên/viên chức
17
Khoa chuyên môn
67
Nhóm nghiên cứu

Hình thành và phát triển

Lịch sử hình thành và mục tiêu

Lịch sử hình thành và mục tiêu

Sứ mạng, tầm nhìn, chính sách chất lượng

Sứ mạng, tầm nhìn, chính sách chất lượng

Định hướng phát triển

Định hướng phát triển

Chứng nhận

Chứng nhận

Thành tích

Thành tích

Phát triển bền vững

Phát triển bền vững

Số liệu tổng quan

Số liệu tổng quan

Lãnh đạo trường

Hội đồng trường

Hội đồng trường

Hội đồng trường

Đảng, đoàn thể

Hội đồng trường

Ban giám hiệu trường

Con người và cơ sở vật chất

Giảng viên - Nhà khoa học

Giảng viên - Nhà khoa học

Các đơn vị trực thuộc

Các đơn vị trực thuộc

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Những đánh giá về trường

mail zalo messager call